วันพฤหัสบดีที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

มาดูวิธีทำต๊อกโบกี สุดอร่อยกัน*()*

<3ต๊กี<3
     ต๊อกหรือเค้กขาวคือ ขนมยอดนิยมที่คนเกาหลีชอบทานและทำกัน ไม่ว่าจะในเทศกาลต่างๆหรือไม่ใช่เทศกาล
      โดยขนมต๊อกนั้นสามารถนำมาทำเป็นของคาวได้ เราเรียกอาหารชนิดนั้นว่า "ต๊อก โบ กี" ซึ่งเป็นอาหารที่คนเกาหลีนิยมและหาทานได้ทั่วไปในประเทศ โดยอาหารชนิดนี้ทุกคนอาจจะเคยเห็นมาแล้วบางไม่ว่าจะ ในวาไรติ้เกมโชว์ ซีรีย์เรามาดูวิธีการทำกันดีกว่า

วัตถุดิบ

วัตถุดิบทั้งหมด

- แป้งต๊อก
 - หอมหัวใหญ่
 - ต้นหอม
- ซอสปรุงรส (ซอสถั่วเหลือง)

- ซอสพริงโคชูจัง     

- ลูกชิ้นปลา (สามารถใส่สิ่งที่ชอบลงไปได้เช่น ปูอัด,ไข่ เป็นต้น)

- เต้าหู้ขาว

วิธีการทำ ^^
แช่แป้งต็อกในน้ำให้มันคลายตัวนิ่มๆ
หั่นส่วนผสมทั้งหมดเตรียมไว้ (หอมหัวใหญ่ ลูกชิ้นปลา เต้าหู้ ต้นหอม)
 ใส่น้ำมันลงไปเล็กน้อยแล้วใส่หอมหัวใหญ่ผัดให้ใส
จากนั้นใส่ส่วนผสมที่หั่นเตรียมไว้ทั้งหมด (ง่ายมากๆ)
พอผัดให้ส่วนผสมสุกแล้วใส่แป้งต็อก ตอนนี้อาจจะติดนิดหน่อยน่ะค่ะ
จากนั้นใส่น้ำสต็อกหรือน้ำซุปลงไป แล้วใต่ซอสโคชูจังพร้อมปรุงรส
 แท!แด!...ง่ายมากเลยใช่ไหมค่ะ แถมอร่อยด้วย ปกติคนเกาหลีจะใส่เส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปหรือไม่ก็พาสต้าด้วย อร่อยเหมือนกันน่ะค่ะ ลองไปทำดูกันเน้อ...>< อันนี้เราทานคู่กะกิมจิด้วย อร่อย! แต่อันนี้พี่ทำให้ทานน่ะค่ะ





1 ความคิดเห็น: